Tập đoàn ôtô Belaz trở lại Việt Nam

Thông qua Bộ Công Thương, thương hiệu ôtô của Belarus đang nỗ lực “dọn đường” để chính thức trở lại thị trường Việt Nam.

Trước đây, Belaz đã từng là một trong những thương hiệu ôtô quen thuộc tại thị trường Việt Nam với sự hiện diện ở những khu khai thác mỏ lộ thiên thuộc tỉnh Quảng Ninh và công trình xây dựng thủy điện Sông Đà (Hòa Bình). Đến thập niên 2000, thương hiệu này đã hoàn toàn vắng bóng.

Theo kế hoạch, Belaz sẽ tiến hành phân phối nguyên chiếc và sau đó xây dựng nhà máy lắp ráp

Belaz hiện đang là một trong những thương hiệu xe tải nặng và xe chuyên dụng hàng đầu thế giới. Các mẫu xe của Belaz được sử dụng chủ yếu trong công tác vận tải đất đá và khoáng sản của ngành khai khoáng.

Belaz được biết đến nhiều bởi những mẫu xe có tải trọng từ 30 tấn đến dưới 100 tấn. Tuy nhiên, số lượng mẫu xe của Belaz là khá nhiều, trong đó có những mẫu xe siêu trọng với mức tổng trọng tải lên đến 560 tấn.

Trong nỗ lực trở lại ngành khai khoáng Việt Nam, đại diện tập đoàn ôtô đến từ quốc gia Đông Âu cho biết hiện đã thành lập Công ty Belaz Invest Việt Nam. Theo kế hoạch, Belaz sẽ tiến hành phân phối nguyên chiếc và sau đó xây dựng nhà máy lắp ráp.

Hiện tại đã có một số thương hiệu ôtô tải nặng và xe chuyên dụng đang có mặt ở ngành khai khoáng Việt Nam như Kamaz (Nga), Kraz (Ukraine), Scania (Thụy Điển). Với sự xuất hiện của Belaz, thị trường xe tải nặng sẽ có thêm sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Đức Thọ

vneconomy

	THANH TOÁN NGÂN LƯƠNG ONLINETHANH TOÁN NGÂN LƯỢNG OFFLINETHANH TOÁN BẢO KIM ONLINETHANH TOÁN BẢO KIM OFFLINECHỨNG NHẬN CỦA BẢO KIMTHANH LÝ - XẢ HÀNG - KHUYẾN MẠIBẾP ĐIỆN TỪ JAUZAẤM ĐIỆN SIÊU TỐC PIN, PIN SẠC & SẠC PINVÒNG BI & BẠC ĐẠN TIÊU CHUẨN, CAO CẤP & THÔNG DỤNG, DÙNG CHO MOI LĨNH VỰCSALE OFF - COUPON